5 Lợi Ích Của Cobots Trong Ngành Logistics Và Kho Bãi

Kể từ sự ra đời của cobots trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và một loạt các quy trình công nghiệp, ngành logistic và kho bãi cũng đã chứng kiến sự gia tăng về năng suất và hiệu quả, do đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ có khả năng đáp ứng sự gia tăng nhu cầu.

Công nghệ cobot tiếp tục phát triển, và với sự xuất hiện của Công nghiệp 4.0, hiệu quả chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp kho bãi có thể tiếp tục gặt hái được thành quả.

Vai Trò Của Cobots Trong Kho Hàng

Cobots được xây dựng và thiết kế để làm việc cộng tác với con người trong bất kỳ không gian làm việc nào, chẳng hạn như kho hàng và trung tâm phân phối.

 

Vì vậy cobots có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhằm giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc. Thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) cobots hoạt động hiệu quả như được lập trình.

Trong ngành công nghiệp hậu cần và kho bãi, cobots cung cấp giá trị lâu dài thông qua độ tin cậy khi vận hành trong việc thực hiện các nhiệm vụ có thể được tự động hóa.

Với cobots trong nhà kho, các công ty logistic có thể cho phép tỷ lệ bốc xếp và xếp dỡ hàng hóa cao hơn đồng thời giảm chấn thương tại nơi làm việc.

 5 Lợi Ích Của Cobots Trong Ngành Logistics Và Kho Bãi

1.     Môi trường làm việc an toàn hơn và hạn chế rủi ro.

Các nhà kho không còn xa lạ với các mối nguy an toàn có thể xảy ra trong quá trình làm việc, có thể mang lại những rủi ro cho nhân viên cũng như làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Với việc tích hợp cobots trong quá trình vận hành kho có thể giúp giảm thiểu đáng kể các nguy hại cũng như chi phí phát sinh và mang lại hiệu quả vượt trội.

2.    Giảm phát sinh các lỗi.

Trong quá trình làm việc chúng ta có thể mắc phải những lỗi, đó là điều tự nhiên và có thể được giải quyết bằng nhiều cách khác nhau.

Cobots với các tính năng chính xác và độ chính xác được tích hợp sẵn để bổ sung thêm một lớp kiểm soát chất lượng khác có thể giúp loại bỏ hoàn toàn các lỗi phát sinh do nhân viên thực hiện.

3.  Tăng năng suất.

Như đã đề cập trước đó, các công ty hậu cần và kho bãi có thể tận dụng được rất nhiều lợi ích từ việc triển khai cobots thông qua sản xuất được cải thiện, thời gian quay vòng nhanh hơn và quy trình được tối ưu hóa để đạt hiệu quả tốt hơn.

Điều này cho phép người lao động ưu tiên các nhiệm vụ phức tạp hơn có thể ảnh hưởng đến doanh thu. Nhờ độ tin cậy cao và khả năng làm việc liên tục, cobots sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp trong tương lai.

4.  Chi phí vận hành thấp.

Với việc ít phải làm lại hơn do lỗi của con người, cùng với việc tăng hiệu quả và hạn chế nguy hiểm có thể phát sinh tại nơi làm việc, sẽ giúp các công ty giảm thiểu đáng kể các chi phí phát sinh.

5.    Linh hoạt trong sản xuất.

Một tính năng khác của cobots đóng vai trò là một lợi thế cho các ứng dụng kho hàng là khả năng cộng tác trên các nhiệm vụ khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Điều này cho phép các công ty kho vận và hậu cần tối đa hóa nhiều loại rô bốt hợp tác trong hoạt động mà không cần chi thêm nguồn lực khi nhu cầu bắt đầu đạt đỉnh.

Chúng ta có thể thấy tự động hóa là một yếu tố không thể phủ nhận tác động đến nơi làm việc — tạo cơ hội cho những công việc chuyên biệt hơn và mang lại hiệu quả giá trị cao.